Category: FD News

0

สำนักพุทธฯ ขับเคลื่อนอารยสถาปัตย์วัดทั่วไทย สะดวก ทันสมัย ปลอดภัย รองรับสังคมผู้สูงวัย👴👵

(เล่าเรื่องโดย กฤษนะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล) สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ซึ่งกำกับดูแลวัดทั่วประเทศรวม 41,340 วัด ได้ดำเนินการขับเคลื่อนอารยสถาปัตย์ (Friendly Design) หรือการจัดทำสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้สูงอายุ ผู้พิการ และคนที่ใช้รถเข็นในวัดต่างๆทั่วเมืองไทย โดยมีเป้าหมายให้วัดต่างๆได้มีความตระหนักรู้ เข้าใจ และให้ความสำคัญเกี่ยวกับการออกแบบ ปรับปรุง สร้างทำ...

0

เชิญร่วมกิจกรรมทัวร์อารยสถาปัตย์ Friendly Design Trip ขับเคลื่อนธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล (Tourism for All) ณ เมืองเชียงคาน จ.เลย

ธารศิลป์ถิ่นน้ำของ (Mekong River Arts)  วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ ณ ลานวัฒนธรรม ริมโขง อ.เชียงคาน จ.เลย กิจกรรมแรกเป็นนิทรรศการ ตั้งแต่เวลา 09:00-17:00 น. นิทรรศการ หัวข้อ-Street art 🛣 -Gastonomy...

0

#Hashtag มาแรงในขณะนี้ #ทรงพระสเลนเดอร์

#Hashtag มาแรงติดเทรนTOP FIVE ในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ คงจะไม่พูดถึงไม่ได้ นั้นคือ #ทรงพระสเลนเดอร์ คำว่า ‘ทรงพระสเลนเดอร์’ คำนี้มีที่มาจากการที่ทูลกระหม่อมฯ ต้องการให้ใช้แทนทรงพระเจริญ เนื่องจากในมุมมองของพระองค์ ทรงพระเจริญเป็นคำที่ล้าหลังและดูไม่เป็นกันเอง หากประชาชนต้องการถวายพระพรก็ขอให้ใช้คำว่าทรงพระสเลนเดอร์แทน พระองค์ทรงให้สัมภาษณ์ในรายการ ทูบี นัมเบอร์ วัน วาไรตี้ ที่ออกอากาศทางช่อง NBT2HD...

0

“มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ” เปิดตัวโครงการ “ปั่นไปไม่ทิ้งกัน No One Left Behind ปี 2”🚴‍♀️🚴‍♂️🚴‍♀️

          “มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ” ร่วมกับ “กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ” จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ปั่นไปไม่ทิ้งกัน No One Left Behind ปี 2” 🚴‍♀️🚴‍♂️🚴‍♀️ ชวนคนไทยร่วมสานต่องานที่ “พ่อ” ทำ สร้าง “ประวัติศาสตร์” ร่วมกับคนพิการ...

0

REHACARE คืออะไร?

  Rehacare เป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับการฟื้นฟูและดูแลสุขภาพและอารยสถาปัตย์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งจัดขึ้นปีละครั้งที่เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี ด้วยความเก๋าและขลังถึง 30 ปี งานในปีนี้ต้องจัดเต็มให้อย่างไม่ผิดหวังแน่นอน REHA ย่อมาจาก Rehabilitation คือการฟื้นฟูสุขภาพ  Care คือการดูแลรักษา  ชื่อก็ชัดเจนเลยนะคะว่าเหมาะกับผู้รักสุขภาพขนาดไหน Rehacare นอกจากเป็นแหล่งรวมข้อมูลและสินค้าต่างๆ สำหรับผู้รักสุขภาพ คนพิการ...

0

“โคราช” ขับเคลื่อนเมืองอารยสถาปัตย์ รองรับการแข่งขันกีฬามนุษย์ล้อโลก♿️

“โคราช” ขับเคลื่อนเมืองอารยสถาปัตย์ รองรับการแข่งขันกีฬามนุษย์ล้อโลก♿️ (เล่าสู่กันฟัง โดย กฤษนะ ละไล นักข่าวมนุษย์ล้อ 31 มกราคม 2562)             ประเทศไทย🇹🇭กำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามนุษย์ล้อโลกเป็นครั้งแรก ที่มีชื่อเป็นทางการว่า IWAS...