Category: FD Design

0

5สิ่งควรมี…ดีต่ออาคารสาธารณะ

หากโครงสร้างอาคารเป็นร่างกาย5สิ่งที่ควรมี เหล่านี้ ก็คือเสื้อผ้าที่ทำให้ชีวิตเราปลอดภัย สะดวก และเป็นมิตรกับคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพร่างกาย           หากพูดถึงคำว่า “กฎหมาย” อาจจะดูเป็นเรื่องไกลตัวและน่าเบื่อไปสักหน่อยสำหรับใครบางคน แต่ทุกอย่างต้องมีกฎหมายเพื่อควบคุมทุกอย่างให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ว่ากันว่ากฎหมายตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นไปนั้นได้มีการกำหนดให้อาคารสาธารณะที่มีขนาดตั้งแต่ 300...

0

นวัตกรรม Friendly Design สุขภัณฑ์น่าใช้สำหรับผู้สูงวัย

นวัตกรรม Friendly Design สุขภัณฑ์น่าใช้สำหรับผู้สูง เทคโนโลยีการแพทย์ในปัจจุบันทำให้คนอายุยืนยาวกว่าอดีตที่ผ่านมา ส่งผลให้จำนวนประชากรสูงอายุมีสัดส่วนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดการณ์ว่า ในปี 2568 เมืองไทยจะก้าวเข้าสู่ “สังคมผู้สูงวัยเต็มรูปแบบ” (Aged Society) ด้วยเหตุนี้ ผลิตภัณฑ์ต่างๆจึงได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการภายใต้พื้นฐานการออกแบบที่เป็นมิตรกับคนทุกวัย หรือ Friendly Design หรือการออกแบบเพื่อทุกคน (Universal...

0

World Wide Friendly Design Expo

อเมริกา https://www.abilities.com/ เยอรมนี https://www.rehacare.com/ เอเชีย จีน http://www.chinaexhibition.com/trade_events/9410-CINHOE_2018_-_The_19th_China_(Guangzhou)_Int’l_Nutrition_and_Health_Food_and_Organic_Products_Exhibition.html http://www.chinaexhibition.com/trade_events/9698-Inter_Health_Expo_(IHE)_2018_-_The_27th_China_(Guangzhou)_International_Health_Industry_Expo_2018.html ญี่ปุ่น http://www.re-care.jp/en/outline/index.html https://www.hcrjapan.org/english/index.html ฮ่องกง http://www.rehabsociety.org.hk/ อาเซียน สิงคโปร์ https://www.medicalfair-asia.com/ https://www.tradefairdates.com/Medical-Fair-Asia-M774/Singapore.html https://www.bca.gov.sg/events/sudw/index.html เวียดนาม http://pharmed.vn/en...

0

เปิดใจครั้งแรก !!! กับแอดมินเพจ “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์”

        วันนี้เราจะรู้จักกับแอดมินเพจชื่อดัง !! “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์” ที่มียอดไลค์และผู้ติดตามมากกว่า 70,000 คน         ในทุกเนื้อหา ทุกภาพที่เพจได้แชร์นั้น ได้รับเสียงตอบรับและกระแสวิจารณ์จากสังคมถึงการทำงานของประเทศเป็นอย่างมาก        ...

0

Braille Block รหัสลับบนทางเท้า

 คุณเคยทราบหรือไม่คะว่า ทางเดินเท้าที่เราเดินย่ำกันอยู่ทุกวันนี้ บนทางเท้ามีสัญลักษณ์ที่น่าสนใจ ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้ให้ความสนใจ หรือความสำคัญนัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันมีความหมายมากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับผู้พิการทางสายตา หากคุณลองสังเกตพื้นกระเบื้องที่ปูบนทางเท้า  จะมีบางแผ่นที่พิเศษ  มีลวดลายที่แตกต่างกันและเป็นลวดลายที่นูน อีกทั้งสีที่ต่างกันด้วย ปุ่มสัมผัสพิเศษเมื่อเราย่ำเท้าลงไปนั้น เราเรียกว่า Braille Block หรือ เบรลล์บล็อค  พูดให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นก็คือ เป็นอักษรเบรลล์ที่ปรากฎบนทางเท้า ให้ผู้พิการทางสายตารับรู้ได้ว่า เขาสามารถจะเลือกเดินไปในเส้นทางใดได้สะดวกและรวดเร็ว...

0

รู้รอบการออกแบบ Friendly Design เพื่อผู้สูงวัย กับโรงพยาบาลเฉพาะประเภทผู้ป่วยสูงอายุเฌ้อสเซอรรี่โฮม 

     รู้รอบการออกแบบ Friendly Design เพื่อผู้สูงวัย กับโรงพยาบาลเฉพาะประเภทผู้ป่วยสูงอายุเฌ้อสเซอรรี่โฮม         วันนี้ ตามแอดมาลงพื้นที่สำรวจอารยสถาปัตย์ หรือ Friendly Design ย่านบางแวก ฝั่งธนฯ กทม. กับโรงพยาบาลที่ได้รับรางวัล...