Category: FD Taxi

0

“ถ้ารอให้รวยก่อน…ชาตินี้คงไม่ได้ทำ” เปิดใจแท็กซี่จิตอาสา “สุวรรณฉัตร พรหมชาติ”

อย่าช่างหัวมัน อย่าบิ่นบ้า มัวแต่อ้าง ช่างหัวมัน ถ้าเรื่องนั้น เกี่ยวกับเพื่อน มนุษย์หนา ต้องเอื้อเฟื้อ ปฏิบัติ เต็มอัตรา โดยถือว่า เป็นเพื่อนเกิด – แก่เจ็บตาย การช่วยเหลือ เหมือนช่วย ตัวเราเอง เมื่อจิตเพ่ง- เล็งช่วย ทวยสหาย...

0

กทม.ขยายบริการฟรีแท็กซี่วีลแชร์ อารยสถาปัตย์ระบบขนส่งสาธารณะเพื่อคนทั้งมวล

กทม.ส่งเสริมอารยสถาปัตย์ระบบขนส่งสาธารณะเพื่อคนทั้งมวล ขยายเวลาให้บริการฟรีแท็กซี่วีลแชร์อีก 2 เดือน จากนั้นเตรียมระบบคูปองใช้ฟรีเฉพาะมนุษย์ล้อยากไร้ เที่ยงวันศุกรที่ 6 พฤศจิกายน 2558 นายอมรกิจ เชวงกุล รองผู้ว่าด้านการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร นายมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ได้เชิญกลุ่มตัวแทนเครือข่ายมนุษย์ล้อ...

0

โครงการรถแท็กซี่อารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล

บ่ายวานนี้ (6/7/58) มีการประชุมร่วมรัฐ+เอกชน เพื่อการขับเคลื่อนโครงการรถแท็กซี่อารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล ในแบบ “แท็กซี่ลอนดอนโมเดล” ให้ทุกคน ทกวัย ทุกสภาพร่างกาย ใช้บริการได้ สะดวก ปลอดภัย ทันสมัย เป็นธรรม ทั่วถึง เท่าเทียม ตามนโยบายอารยสถาปัตย์ประเทศไทยของ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว รมว.กระทรวงการพัฒนาสังคม...

0

กำเนิดลอนดอนแท็กซี่ ตอนที่ 4 (伦敦通用出租车的来历 4)

แท็กซี่จากบริษัทออสติน มอเตอร์  1. FX4 การมาถึงของออสตินFX4ได้สร้างภาพอันโดดเด่นของแท็กซี่ลอนดอนที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่เรารู้จักกันดีในวันนี้ 2. Fairway แฟร์เวย์ เป็นรุ่นต่อจาก FX4 มองภายนอกอาจจะไม่แตกต่างกันเท่าไร  แต่ภายในได้มีการเพิ่มที่นั่ง ต่อมาพัฒนาเป็นรถแท็กซี่วีลแชร์ ที่ทุกคนสามารถใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย   3. TX1 สำหรับ TX1 มีประตูที่สูงขึ้น 4....

0

กำเนิดแท็กซี่ลอนดอน ตอนที่ 3 ( 伦敦通用出租车的来历 3)

ในปี 1833 การขับรถม้า (แท็กซี่ลอนดอน) ยังคงต้องได้รับใบอนุญาต แต่ไม่มีการจำกัดด้านจำนวนอีก และเปลี่ยนจากการให้ใบอนุญาตเจ้าของ เป็นใบอนุญาตคนขับและพวกเขาต้องติดป้ายชื่อตลอดเวลาเมื่อทำงานหรือไปศาล ในปี ค.ศ. 1851 เซอร์ ริชาร์ด เมย์นี ได้แนะนำการจัดสอบใบอนุญาตขับขี่รถม้า (แท็กซี่ลอนดอน)   เพราะได้รับการร้องเรียนตลอดว่าคนขับไม่รู้เส้นทางเท่าที่ควร ดังนั้นเพื่อให้ได้รับใบอนุญาตดังกล่าว คนขับทุกคนต้องสอบผ่านการสอบนี้ ปลายศตวรรษที่...

0

กำเนิดแท็กซี่ลอนดอน ตอนที่ 2 ( 伦敦通用出租车的来历 2)

รถโดยสารของ จอร์จ ซีลลิเบียร์ (George Shillibeer’s Ominibus) เจ้าของรถม้าบางคนต้องการขนส่งผู้โดยสารจำนวนมากโดยใช้ยานพาหนะที่มีขนาดใหญ่ขึ้น  ชายคนหนึ่งที่ชื่อจอร์จ ซีลลิเบียร์ (George Shillibeer)  คิดค้นรถโดยสาร 12 ที่นั่ง และให้บริการครั้งแรกวันที่ 4 กรกฏาคม 1829 George Shillibeer ภาพจาก:...