Category: FD Article

0

ผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ โดย ธนาคารออมสิน

เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษผู้สูงวัย เงินฝากเผื่อเรียกประชารัฐผู้สูงวัย     สินเชื่อเคหะ กตัญญูดูแลบุพการี     สินเชื่อสวัสดิการสำหรับข้าราชการและลูกจ้างประจำ โดยใช้บำเหน็จตกทอดเป็นหลักประกัน        สินเชื่อประชารัฐเพื่อผู้สูงวัย ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gsb.or.th/GSBForElder.aspx

0

7 ธุรกิจสร้างรายได้เสริมในวัยเกษียณมานั่งนับเงินแก้เหงากันเถอะ!

7 ธุรกิจสร้างรายได้เสริมในวัยเกษียณมานั่งนับเงินแก้เหงากันเถอะ!   เชื่อว่าคนหนุ่มสาวหลายคนคงเฝ้านึกถึงวันที่จะได้เกษียณจากงานมาพักผ่อนอยู่กับบ้านแน่ ๆ แต่พอเอาเข้าจริง เราอาจไม่รู้สึกแบบนั้นแล้วก็ได้ พอลองถามผู้ใหญ่วัย 60 หลาย ๆ ท่านแล้วก็ได้คำตอบตรงกันว่า “อยู่บ้านมันว่างเกินไป อยากหาอะไรทำแก้เบื่อ”เพราะผู้สูงอายุในวัย 60 ปีก็ยังเชื่อว่า ตัวเองยังมีไฟและสามารถทำงานได้อยู่ปีที่แล้วตอนอายุ 59 ยังทำได้แล้วทำไม ตอนนี้...

0

เปิดใจครั้งแรก !!! กับแอดมินเพจ “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์”

        วันนี้เราจะรู้จักกับแอดมินเพจชื่อดัง !! “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์” ที่มียอดไลค์และผู้ติดตามมากกว่า 70,000 คน         ในทุกเนื้อหา ทุกภาพที่เพจได้แชร์นั้น ได้รับเสียงตอบรับและกระแสวิจารณ์จากสังคมถึงการทำงานของประเทศเป็นอย่างมาก        ...

0

ผู้สูงอายุในญี่ปุ่น กับคดีอาชญากรรม…

#ฉันแค่ไม่อยากอยู่ข้างนอก ญี่ปุ่นมีประชากรอายุ 65 ปีขึ้นไปถึง 27.3 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากรทั้งหมด ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญกับปัญหาที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน นั่นคือ คดีอาชญากรรมในผู้สูงอายุ เมื่อมีการจับกุมผู้สูงอายุ โดยเฉพาะผู้หญิง มีอัตราสูงกว่าประชากรกลุ่มอื่น ๆ และเมื่อสำรวจเข้าไปในเรือนจำ ก็พบผู้ต้องขังหญิง 1 ใน 5 คนเป็นผู้สูงวัย และผู้ต้องขังหญิง...

0

กนอ.จัดให้ “CSR DAY 2018” ชูธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม-อารยสถาปัตย์เพื่อสังคม

           เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ได้จัดงาน CSR Day 2018 และพิธีมอบธงธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม และใบประกาศเกียรติคุณ (ธงขาวดาวเขียว) ประจำปี 2560...

0

VISIONEAR แว่นตาส่งเสียงเพื่อผู้พิการทางสายตา

จากจุดเริ่มต้นที่ต้องทำโปรเจกต์ในปีสุดท้ายในรั้วมหาวิทยาลัย นำไปสู่การมองหาปัญหาต่างๆ ที่น่าสนใจ จนค้นพบว่ายังไม่มีอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้พิการทางสายตามากเพียงพอ คุณปาล์ม — นันทิพัฒน์ นาคทอง ซึ่งปัจจุบันเป็นนักศึกษาปริญญาโทและผู้ช่วยสอน ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จึงร่วมกับเพื่อนๆ สร้างสรรค์ VISIONEAR แว่นตาที่สามารถสแกนสิ่งของและส่งเสียงบอกผู้พิการทางสายตาได้ว่าสิ่งนั้นคืออะไร และพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โปรเจกต์ที่เป็นจริง หลังจากมองเห็นปัญหาของผู้พิการทางสายตาที่ยังไม่มีตัวช่วยที่ดีพอ คุณปาล์มจึงตัดสินใจรวมทีมกับเพื่อนทำโปรเจกต์แว่นตาเพื่อผู้พิการทางสายตา Visionear จนได้รับรางวัลมากมาย “ผู้พิการทางสายตามีหลายระดับ ตั้งแต่ตาพร่ามัวไปจนถึงบอดสนิท แม้พวกเขาจะมีสัมผัสที่ดีกว่าคนปกติ...