Category: FD Products

0

เปิด ‘ไอเดีย ยูนิต’ ศูนย์วิจัย-สร้างสภาพแวดล้อม ‘เพื่อทุกคน’

คณะสถาปัตยกรรม สจล.เปิดศูนย์วิจัยและสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมเพื่อทุกคน รวบรวมข้อมูลและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการออกแบบ มุ่งส่งเสริมคนพิการ คนสูงอายุ ใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมได้อย่างเต็มที่ 14-15 มกราคม 2559 คณะสถาปัตยกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหาร ลาดกระบัง (สจล.) จัดงานสัมมนาเปิดศูนย์วิจัยและสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมเพื่อทุกคน (ไอเดีย ยูนิต) (Inclusive Design Environment and...

0

Wristband: AIDER Care

ผลิตภัณฑ์ AIDER Care เป็นนวัตกรรมใหม่ในรูปแบบของ Wearable Device ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้สูงอายุและลดความเสี่ยงด้านการเกิดปัญหาสุขภาพทางกายภาพ ด้วยการเก็บข้อมูลและรายงานกิจวัตรประจำวันจากเทคโนโลยีการติดตามการเคลื่อนไหวขั้นสูง ตรวจจับการออกนอกพื้นที่พักอาศัย และแจ้งเตือนทันทีเมื่อผู้สวมใส่เกิดอุบัติเหตุหกล้ม เพียงแค่กดปุ่มเพื่อขอความช่วยเหลือจะมีการแจ้งเตือนไปยังผู้ดูแลโดยทันที         สามารถพบกับ AIDER Care ได้ที่งาน Friendly...

0

ความภาคภูมิใจสูงสุดของคนทำวีลแชร์พระที่นั่งถวาย

วันนี้เราจะได้พบกับ คุณสมชาย ปัดภัย นายช่างผู้ทำวีลแชร์พระที่นั่งถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจากบทสัมภาษณ์ท่านจะได้ทราบถึงความภาคภูมิใจของนายช่าง และทราบถึงคำสอนที่พระองค์ปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างให้กับพสกนิกรชาวไทย ซึ่งแม้พระองค์จะเสด็จสู่สวรรคาลัย แต่คำสอนของพ่อหลวง จะยังคงอยู๋ในใจคนไทยตลอดไป

0

เทคโนโลยีลิฟต์อารยสถาปัตย์ ของบริษัท OMC 通用设计电梯

                 มาดูเทคโนโลยีอารยสถาปัตย์ ของ OMC หรือ บริษัท โอเอ็มซี ซันยู เอลลิเวเตอร์ จำกัด (OMC Sanyu Elevator Co.,Ltd.) บริษัทไทยๆ ที่ใส่ใจความต้องการของคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพร่างกาย ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกปลอดภัยมากขึ้น  

0

เครื่องช่วยเดิน — นวัตกรรมที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น (助步器,老人走路更方便)

ปัจจุบัน มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมขึ้นตลอดเวลา เพื่อให้คนทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพร่างกาย สามารถใช้ชีวิตด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่นมากขึ้น นวัตกรรมก็มีการพัฒนาตลอดเวลาเช่นกัน ไม่เท้า เป็นเป็นช่วยเดิน แบบมีล้อและไม่มีล้อ ไปจนถึงสามารถนั่งได้ และมีตระกล้าจ่ายตลาดอีกด้วย วันนี้เรามีภาพ เครื่องช่วยเดินแบบต่างๆมาให้ท่านได้ชมกัน ผลิตภัณฑ์เครื่องช่วยเดินกำลังเป็นที่สนใจของตลาด เพราะมันทำให้เกิดความสะดวก สบาย และปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน...