Monthly Archive: สิงหาคม 2018

0

ททท. เดินหน้าตามกระแสเทรนด์สุขภาพโลก เจาะนักท่องเที่ยวกลุ่มรักสุขภาพจากตลาดศักยภาพทั่วโลก

                    เช้าวันนี้(30 สิงหาคม 2561) นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)...

0

“วัดพระธาตุดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่” วัดไทยยุคใหม่ มีอารยสถาปัตย์ Friendly Design เข้าถึงได้ทุกวัย เที่ยวได้ทุกคน สะดวก ทันสมัย ปลอดภัย

“วัดพระธาตุดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่” วัดไทยยุคใหม่ มีอารยสถาปัตย์ Friendly Design เข้าถึงได้ทุกวัย เที่ยวได้ทุกคน สะดวก ทันสมัย ปลอดภัย   วัดเมืองไทยยุคใหม่ สมัยนี้ ได้มีการออกแบบ และสร้างทำ “อารยสถาปัตย์” หรือ Friendly Design...

0

มนุษย์ล้อฑูตอารยสถาปัตย์-ไทยแอร์เอเชีย 4 จังหวัด พิษณุโลก เชียงราย กาฬสินธุ์และยโสธร ได้ลงพื้นที่รณรงค์ และสำรวจอารยสถาปัตย์ (Friendly Design Campaign) เสริมสร้างความสะดวก ปลอดภัย ให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้พิการ คนที่ใช้รถเข็น และครอบครัวที่มีเด็กเล็ก

จังหวัดพิษณุโลก ลงสำรวจอารยสถาปัตย์ที่ “วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ” วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือชื่อที่เรียกกันทั่วไปว่า “วัดใหญ่” ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธบูชา ริมฝั่งแม่น้ำน่านด้านทิศตะวันออก ตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เป็นพระอารามหลวง ชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร เป็นที่รู้จักโดยทั่วไปในฐานะสถานที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช พระพุทธรูปที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย มีที่จอดรถสำหรับผู้พิการมีป้ายและสัญลักษณ์ที่ชัดเจน มีทางลาดสะดวกไม่ลาดชัน มีราวจับที่ได้มาตรฐาน มีป้ายบอกทางสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ เป็นห้องน้ำแบบประตูเลื่อนและแบบกดชักโครกได้มาตรฐาน...

0

“ธุรกิจดูแลผู้สูงวัย” เติบโตคึกคัก เชื่อมโยงสู่ “การท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล” ดันไทยเป็นฮับธุรกิจยุค Aging Society !

“ธุรกิจดูแลผู้สูงวัย” เติบโตคึกคัก เชื่อมโยงสู่ “การท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล” ดันไทยเป็นฮับธุรกิจยุค Aging Society !             มาที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อถ่ายทำรายการกฤษนะทัวร์ยกล้อ สถานีข่าวเนชั่น และถือโอกาสเชิญชวนเครือข่าย Friendly...

0

แนะนำสถานที่ Friendly Design “Vivo Bene Resort” จังหวัดเชียงใหม่

Friendly Design Resort “Vivo Bene” ที่พักรีสอร์ทในจังหวัดเชียงใหม่แบบระยะยาว ศูนย์ดูแลสุขภาพผู้สูงวัย บริหารโดยคนสวิสเซอร์แลนด์ คุณโดริส (หรือมีชื่อไทยว่า ดาริกา) ผู้บริหารกับคุณโรเจอร์ CEO สองชาวสวิสเซอร์แลนด์ ที่พักแห่งนี้มี Friendly Design เพราะมีทางลาดทุกบริเวณเพื่อความปลอดภัยเพื่อคนทั้งมวล การมีทางลาด ราวจับทำให้สามารถออกกำลังกายนอกห้องได้...

0

โรงแรมในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดเลย ที่มีอารยสถาปัตย์สามารถเข้าถึงได้เข้าใช้บริการได้ สะดวกในการเข้าใช้บริการ มีความปลอดภัย ให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้พิการ คนที่ใช้รถเข็น และครอบครัวที่มีเด็กเล็ก

โรงแรมที่มีFDในจังหวัดพิษณุโลก “โรงแรมโกลเด้นแกรนด์” จังหวัดพิษณุโลก ตั้งอยู่ใจกลางเมือง พร้อมห้องพักมาตรฐาน  สะอาด ปลอดภัย มีบริการ ห้องอาหาร, ห้องประชุมสัมมนา และ ฟิซซี่คาราโอเกะ ที่จอดรถอาคาร 2 ชั้น รองรับได้กว่าร้อยคัน สามารถเข้าพักได้มีทางาลาดห้องพักไม่มีสเตปห้องน้ำกว้าง ผู้ที่ใช้รถเข็นวิลแชร์มาใช้บริการเยอะมากค่ะ สามารถมาพักได้นะคะ    ...