Category: FD Restroom

FD Restaurant 0

FD Restaurant

FD ร้านอาหาร ข้าวสามสี จ.นครราชสีมา ร้านอาหารเบิกไพร มาเรีย พิซซาเรีย ราชพฤกษ์ ร้านคีรีมันตรา จังหวัดกาญจนบุรี ร้านหมี่สะปำ ยายเจียร จังหวดภูเก็ต เดอะ กลาส เฮ้าส์ จังหวัดชลบุรี

0

สุดยอดห้องสุขาอารยสถาปัตย์โลก Japan Friendly Design for All

สุดยอดห้องสุขาอารยสถาปัตย์โลก Japan Friendly Design for All (เล่าเรื่องจากสนาม โดย กฤษนะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล  ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 1 พฤษภาคม 2561)        ...

0

พวกฝรั่งชาวฮอลันดาก็ยังมีปัญหาเรื่องการออกแบบที่เป็นมิตรกับคนทั้งมวล (Friendly Design)

  พวกฝรั่งชาวฮอลันดาก็ยังมีปัญหาเรื่องการออกแบบที่เป็นมิตรกับคนทั้งมวล (Friendly Design) กั้นกระจกในห้องน้ำ ก่อให้เกิดอันตราย ทำลายความรู้สึกที่เป็นมิตรของคนใช้งานกลุ่มผู้สูงวัย และคนที่ใช้รถเข็น ไม่ส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล ตัวอย่างห้องน้ำในโรงแรมแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ ที่การออกแบบตกแต่ง ทำลายความเป็นมิตร ไม่ Friendly ด้วยการนำกระจกมากั้น จากห้องกว้าง กลายเป็นห้องแคบ และอันตราย มีคนเคยประสบอุบัติเหตุลื่นล้มฟาดใส่กระจกจนบาดเจ็บสาหัสมาแล้ว อีกทั้งยังใช้ประตูแบบบานผลักซะอีก...

0

รวม Facebook Live FD Trip ทัวร์อารยสถาปัตย์ สำรวจ Friendly Design คุยข้ามทวีปจากประเทศเนเธอร์แลนด์ และเบลเยี่ยม

รวบรวม Facebook Live FD Trip ทัวร์อารยสถาปัตย์ สำรวจ Friendly Design คุยข้ามทวีปจากประเทศเนเธอร์แลนด์ และเบลเยี่ยม ใครพลาดสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่นี่ FD Trip ทัวร์อารยสถาปัตย์ สำรวจ Friendly Design มหาอำนาจชาวฮอลันดาในอดีต ปัจจุบันคือเนเธอร์แลนด์...

0

สุขภัณฑ์ของญี่ปุ่นปรับ 8 สัญลักษณ์ห้องน้ำไฮเทคให้ตรงกัน ลดความสับสนนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ความทันสมัยของห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างชาติพากันทึ่งไม่น้อย แต่ก็ทำให้เกิดความสับสนไม่แพ้กัน เพราะยิ่งโถส้วมไฮเทคเท่าไร ก็มักจะมีแป้นควบคุมที่ปรากฏสัญลักษณ์หลาย ๆ อย่างที่ชวนให้สงสัยมากขึ้นเท่านั้น แถมหากเป็นโถส้วมต่างยี่ห้อ ปุ่มคำสั่งเดียวกันก็อาจใช้สัญลักษณ์ไม่เหมือนกันเสียอีก หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วคนญี่ปุ่นไม่สับสนบ้างหรือ ทีมงานเชื่อว่าปัญหาข้อนี้ไม่เกิดกับคนญี่ปุ่นแน่นอน เพราะมีภาษาญี่ปุ่นกำกับไว้ตลอดว่าปุ่มไหนทำหน้าที่อะไร ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ทราบภาษาญี่ปุ่น หรือมีความรู้ภาษาจีนอยู่บ้างก็จะพอเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ไปได้ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นหรือจีนมาก่อนเลย บางครั้งก็ลำบากเหมือนกัน แถมยังหวั่นๆ ว่าจะกดปุ่มผิด ทำให้ระบบฉีดน้ำชำระผิดจุดหรือเปล่าอีกด้วย เพื่อให้การใช้ห้องน้ำของชาวต่างชาติสะดวกมากขึ้น ทาง...

0

ห้องน้ำไฮเทคของญี่ปุ่น

ทคโนโลยีแห่งอนาคตที่เกิดขึ้นด้วยความรักในความสะอาด   สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก พวกเขาจะได้พบกับห้องสุขาสุดไฮเทคของญี่ปุ่นซึ่งดูเหมือนเป็นสิ่งที่หลุดออกมาจากนิยายวิทยาศาสตร์ เพียงคุณก้าวเข้าไปในห้องสุขา ฝาที่นั่งชักโครกจะยกขึ้นโดยอัตโนมัติและเกิด “เสียงน้ำไหล” ดังขึ้น ทำให้คนขี้อายสามารถทำกิจธุระส่วนตัวได้อย่างไม่ต้องเขิน หลังจากเสร็จธุระแล้ว หัวฉีดที่อยู่ด้านหลังก็จะฉีดน้ำอุ่นเพื่อทำความสะอาดได้อย่างแม่นยำ เมื่อคุณยืนขึ้น ชักโครกจะถูกกดโดยอัตโนมัติและเครื่องฟอกอากาศจะปรับสภาพอากาศให้มีกลิ่นหอมละมุน ห้องสุขาไฮเทคเหล่านี้เป็นความเชี่ยวชาญของบริษัทญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ญี่ปุ่นใช้เทคโนโลยีอะไรมาสร้างให้เกิดเครื่องสุขภัณฑ์ที่โดดเด่นนี้?   ความต้องการทำความสะอาดอย่างสะดวกสบาย โถสุขภัณฑ์แบบปรับอุณหภูมิของที่นั่งได้และมีที่ฉีดน้ำอุ่นนี้ถูกคิดค้นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา แต่เผยโฉมให้เห็นเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นในปี 1960...