Category: FD Restroom

0

สุขภัณฑ์ของญี่ปุ่นปรับ 8 สัญลักษณ์ห้องน้ำไฮเทคให้ตรงกัน ลดความสับสนนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ความทันสมัยของห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างชาติพากันทึ่งไม่น้อย แต่ก็ทำให้เกิดความสับสนไม่แพ้กัน เพราะยิ่งโถส้วมไฮเทคเท่าไร ก็มักจะมีแป้นควบคุมที่ปรากฏสัญลักษณ์หลาย ๆ อย่างที่ชวนให้สงสัยมากขึ้นเท่านั้น แถมหากเป็นโถส้วมต่างยี่ห้อ ปุ่มคำสั่งเดียวกันก็อาจใช้สัญลักษณ์ไม่เหมือนกันเสียอีก หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วคนญี่ปุ่นไม่สับสนบ้างหรือ ทีมงานเชื่อว่าปัญหาข้อนี้ไม่เกิดกับคนญี่ปุ่นแน่นอน เพราะมีภาษาญี่ปุ่นกำกับไว้ตลอดว่าปุ่มไหนทำหน้าที่อะไร ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ทราบภาษาญี่ปุ่น หรือมีความรู้ภาษาจีนอยู่บ้างก็จะพอเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ไปได้ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นหรือจีนมาก่อนเลย บางครั้งก็ลำบากเหมือนกัน แถมยังหวั่นๆ ว่าจะกดปุ่มผิด ทำให้ระบบฉีดน้ำชำระผิดจุดหรือเปล่าอีกด้วย เพื่อให้การใช้ห้องน้ำของชาวต่างชาติสะดวกมากขึ้น ทาง...

0

ห้องน้ำไฮเทคของญี่ปุ่น

ทคโนโลยีแห่งอนาคตที่เกิดขึ้นด้วยความรักในความสะอาด   สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก พวกเขาจะได้พบกับห้องสุขาสุดไฮเทคของญี่ปุ่นซึ่งดูเหมือนเป็นสิ่งที่หลุดออกมาจากนิยายวิทยาศาสตร์ เพียงคุณก้าวเข้าไปในห้องสุขา ฝาที่นั่งชักโครกจะยกขึ้นโดยอัตโนมัติและเกิด “เสียงน้ำไหล” ดังขึ้น ทำให้คนขี้อายสามารถทำกิจธุระส่วนตัวได้อย่างไม่ต้องเขิน หลังจากเสร็จธุระแล้ว หัวฉีดที่อยู่ด้านหลังก็จะฉีดน้ำอุ่นเพื่อทำความสะอาดได้อย่างแม่นยำ เมื่อคุณยืนขึ้น ชักโครกจะถูกกดโดยอัตโนมัติและเครื่องฟอกอากาศจะปรับสภาพอากาศให้มีกลิ่นหอมละมุน ห้องสุขาไฮเทคเหล่านี้เป็นความเชี่ยวชาญของบริษัทญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ญี่ปุ่นใช้เทคโนโลยีอะไรมาสร้างให้เกิดเครื่องสุขภัณฑ์ที่โดดเด่นนี้?   ความต้องการทำความสะอาดอย่างสะดวกสบาย โถสุขภัณฑ์แบบปรับอุณหภูมิของที่นั่งได้และมีที่ฉีดน้ำอุ่นนี้ถูกคิดค้นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา แต่เผยโฉมให้เห็นเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นในปี 1960...

0

สำรวจอารยสถาปัตย์ กับทีมฑูตไทยแอร์เอเชีย ณ โลตัส

เข้าสำรวจติดตามงานโลตัลค่ะดีใจๆห้องน้ำสะอาดสะดวกลานจอดรถมีถึง10ช่องจอด หลังจากไปสำรวจเชิญชวนโลตัสก็ทำให้จริงค่ะชั้น 1 ของโลตัลรู้สึกดีค่ะมีความสุขที่งานเดินหน้าได้ค่ะ ” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

0

Friendly Design สัญลักษณ์ความห่วงใย ทุกการเดินทาง จาก ปตท.

  ในการเดินทางไกลด้วยรถยนต์ ปัญหาที่หลีกไม่พ้น ก็คือ ความเหนื่อยล้าจากการขับรถหรือนั่งรถเป็นเวลานานๆ การแวะพักระหว่างทางจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งบางครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีผู้สูงอายุหรือผู้ทุพพลภาพ จะกังวลเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทางและการแวะพักระหว่างทาง ถึงแม้ปัจจุบันจะมีจุดพักรถ หรือปั๊มน้ำมันต่างๆ ที่อยู่บนเส้นทางสายหลัก จะปรับปรุงให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการเป็นจุดพักรถที่ครบครันแล้ว แต่อดกังวลเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษไม่ได้ จนบางครั้งผู้สูงอายุหรือผู้ทุพพลภาพก็รู้สึกว่าตนเป็นภาระ และไม่อยากจะร่วมออกเดินทางไปกับครอบครัว ซึ่งในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสขับรถเดินทางไปต่างจังหวัด และได้เห็นสัญลักษณ์ “Friendly Design” บนป้าย Highway...

0

PTT Friendly Design เมเม่พาชม FD ปตท.พัทยาใต้

PTT Friendly Design เมเม่พาชม FD ปตท.พัทยาใต้++สวนนงนุชพัทยา ปรับใหญ่ FD 5 ดาว เตรียมพร้อมเปิดเมืองท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล 4 สิงหาคมนี้ รองนายกฯธนะศักดิ์ ยกทัพ เปิดงานยิ่งใหญ่ กฤษนะทัวร์ยกล้อ สถานีข่าวเนชั่น 26-6-60

0

PTT Friendly Design ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ก็เข้ามาใช้บริการได้อย่างสบายใจ

PTT Friendly Design ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ก็เข้ามาใช้บริการได้อย่างสบายใจ     ประโยชน์ของงานดีไซน์ นอกจากในเรื่องความสวยงามแล้ว ยังเพื่อตอบรับการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายของทุกคน ยิ่งเป็นสถานประกอบการที่ทุกคนจำเป็นต้องใช้งานแล้วละก็การออกแบบยิ่งเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตให้กับสังคม รวมถึงปั๊มน้ำมัน ที่มีผู้ใช้บริการอยู่เสมอ ไม่เพียงแค่ไปเติมน้ำมัน แต่ยังเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อน ก่อนที่จะมุ่งหน้าสู่กิจกรรมอื่นๆ ต่อ PTT เป็นปั๊มน้ำมันแห่งแรกที่เป็นมิตรกับการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยแนวคิด...