Category: ฑูตอารยสถาปัตย์

0

จุดเริ่มต้น และพัฒนาการของ “ฑูตอารยสถาปัตย์” เยาวชนจิตอาสาเพื่อสังคม และคนทั้งมวล

จุดเริ่มต้น และพัฒนาการของ “ฑูตอารยสถาปัตย์” เยาวชนจิตอาสาเพื่อสังคม และคนทั้งมวล (เล่าสู่กันฟัง โดย นายกฤษนะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล 18 ตุลาคม 2560) ปฐมเหตุจากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่-มหาอุทกภัย ในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ปี 2554 ได้เกิดการรวมตัวกันของกลุ่มเยาวชนชายหญิงที่มีจิตอาสาในการร่วมกันลงพื้นที่ที่ประสพภัยในหลายจังหวัดภาคกลาง เพื่อนำอาหาร เครื่องดื่ม...

0

สำรวจอารยสถาปัตย์ กับทีมฑูตไทยแอร์เอเชีย ณ Global House จ.นครศรีธรรมราช

GLObaL Houseสาขาจ.นครฯ รวมสรรพสินค้าก่อสร้างและวัสดุภายในบ้าน สำนักงาน พื้นที่ตัวอาคาร12,000ตรม.มีคนพิการได้รับจ้างงานฝ่ายธุรการ บุคคล(พิการแขนขา)จบปริญาตรีเพศหญิง บริษัทรณรงค์ส่งเสริม ช่วยเหลือคนพิการหลายด้าน โดยแจ้งข่าวสารให้มาใช้พื้นที่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้คนพิการลงทะเบียนขาย แต่ยังไม่มีใครมา คงเพราะ การเดินทางสาขาตั้งอยู่ถนนเส้นรอบนอกไม่มีคนพลุกพล่าน ที่จอดรถกว้างแต่ยังขาดป้ายสัญลักษจอด ฑูตฯเข้าปรึกษาพูดคุยและทางตัวแทนบริษัทเล็งเห็นความจำเป็นจึงรับปากเพิ่มเติมให้โดยด่วน มีรถวิลแชร์บริการให้ยืม ความสูงต่ำเคาเตอร์ติดต่ออยู่ในขั้นดี ขอบคุณคุณระบิล เรือนแก้ว ผจก.ป้องกันฝ่ายสูญหายที่ร่วมสำรวจและให้ข้อมูล...

0

สำรวจอารยสถาปัตย์ กับทีมฑูตไทยแอร์เอเชีย ณ ปั้มปตท.แยกบางปู จ.นครศรีธรรมราช

หจก.นครศรีปิโตรเลียม(ปั้มปตท.แยกบางปู) ถ.ศาลาบางปู – ท่าศาลา ต.ปากพูน จ.นครฯการออกพื้นที่ทุกครั้ง ก็แวะใช้บริการปั้มปตท.สำรวจไปด้วย สิ่งที่แตกต่างจากที่อื่น ของจ.นครฯคือทางเข้าร้านกาแฟอเมซอน ยังไม่เห็นมีทางลาดเข้าสักที่ๆสำรวจเลย ส่วนใหญ่เน้นจัดสวนปูอิฐสวยเท่านั้น ส่วนข้อดีของทางสาขาแห่งนี้คือแยกห้องน้ำคนพิการชาย – หญิงระยะห่างชัดเจน ป้ายสัญลักษ์จอดรถมี1จุด โดยรวมสิ่งอำนวยความสะดวกโอเคค่ะ ” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included”...

0

สำรวจอารยสถาปัตย์ กับทีมฑูตไทยแอร์เอเชีย ณ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี

สำรวจพื้นที่ ยื่นหนังสือสำรวจ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ที่จอดรถมี แต่ไม่ได้มาตรฐาน ทางขึ้นปิดร่องระบายน้ำ ทางขึ้นห้องทำงาน มีสเต็ป วิลแชร์ไม่สามารถขึ้นเองได้ ห้องน้ำมี ก็ใช้ได้ ” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

0

สำรวจอารยสถาปัตย์ กับทีมฑูตไทยแอร์เอเชีย ณ องค์การบริหารส่วนตำบลกลางใหญ่ จังหวัดอุบลราชธานี

สำรวจ องค์การบริหารส่วนตำบลกลางใหญ่ อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ที่จอดรถยังไม่มี ทางลาดได้มาตรฐาน ห้องน้ำมี แต่ทางเข้าเป็นร่องต่างระดับวีลแชร์ ไม่สามารถเข้าเองได้ ” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

0

“สำรวจอารยสถาปัตย์ กับทีมฑูตไทยแอร์เอเชีย ณ ั๊มน้ำมัน ปตท.กลางดง ถ.มิตรภาพ จ.นครราชสีมา

“สำรวจอารยสถาปัตย์ กับทีมฑูตไทยแอร์เอเชีย ณ ั๊มน้ำมัน ปตท.กลางดง ถ.มิตรภาพ จ.นครราชสีมา ” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]